Tàn cuộc

[PDF] Tàn Cuộc Diệu Thủ – Sách Cờ Tướng

THÔNG TIN SÁCH – Tàn Cuộc Diệu Thủ

Tác giả: Công Sĩ

Nhà Xuất Bản Mũi Cà Mau

Năm xuất bản: 1999

Số trang: 239

Tàn Cuộc Diệu Thủ
PDF Tàn Cuộc Diệu Thủ

LỜI NÓI ĐẦU

Người ta thường chia cuộc cờ thành 3 giai đoạn là khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc, để tiện tiến hành học tập và nghiên cứu. Cuốn sách này giới thiệu chuyên đề và tàn cuộc.

Tàn cuộc, là giai đoạn kết thúc của cuộc cờ thắng, bại hay lòa của một cuộc cờ phải đến giai đoạn này mới định được kết quả. Tàn cuộc so với giai đoạn khác có đặc điểm không giống nhau và quy luật thắng hòa nhất định. Tàn cuộc quân ít, cuộc thể tương đối giản đơn rõ ràng, có lợi cho rèn luyện các loại năng lực, cho nên đa số các kỳ thủ xưa nay đều chú ý nghiên cứu nhiều đến tàn cuộc.

Tàn cuộc là do trung cuộc diễn biến mà thành, cuộc thế hình thành nên tất nhiên cũng là thiên hình vạn trạng. Cuốn sách này dựa vào lực quân đông ít, hình thế khác nhau của tàn cuộc để phân làm 3 loại: 1. Tàn cuộc loại hình chiến lược ; 2. Tàn cuộc loại hình chiến thuật (loại không xa và có Xa); 3. Tàn cuộc loại hình định thế.

Tàn cuộc là chiến cuộc dùng thủ đoạn chiến thuật làm chủ thể. “Tàn cuộc diệu thủ” là chỉ về thực thi những thủ đoạn chiến thuật xảo diệu, ở vào thời khắc then chốt liên quan đến thắng bại, khiến tình thế chuyển biến một cách bất ngờ, thu lại thắng lợi nhanh chóng.

Cuốn sách này tuyển dụng hơn 200 cán cờ tàn cuộc hay, được phân ra theo 3 loại hình tàn cuộc trên để tiến hành phân tích và giới thiệu. Nhằm giúp các kỳ hữu nắm vững và sâu hơn về kỹ xảo vận dụng chiến thuật chiến lược, cũng như các thủ đoạn ở giai đoạn tàn cuộc.

TÁC GIẢ

MỤC LỤC

Chương 1. GIỚI THIỆU VỀ TÀN CUỘC

I. Khái niệm về tàn cuộc
II. Đặc điểm về tàn cuộc
III. Giai đoạn và loại hình của tàn cuộc
IV. Chiến lược và chiến thuật của tàn cuộc

Chương 2. TÀN CUỘC ĐỊNH THẾ DIỆU THỦ

Chương 3. TÀN CUỘC CHIẾN THUẬT DIỆU THỦ (Loại hình không xa)

Chương 4. TÀN CUỘC CHIẾN THUẬT DIỆU THỦ (Loại hình có Xa)

Chương 5. TÀN CUỘC CHIẾN LƯỢC DIỆU THỦ


PHIÊN BẢN XEM ONLINE

Dưới đây là phiên bản thuận tiện cho việc xem online. Bác nào cần tải sách về để in ấn, có thể chủ động bấm vào đường link ở cuối bài viết nha.

Ủng hộ Web Cờ Tướng

Xem danh sách toàn bộ các tài liệu mà Tiểu tử thích cờ đã chia sẻ tại đây

TẢI SÁCH MIỄN PHÍ


Bạn đang tìm các sản phẩm về cờ, hãy ủng hộ chúng mình nhé.

Góc đàm đạo